LỊCH

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

CÁC NHÀ KHOA HỌC

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

THÀNH VIÊN_VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

http://trinhthikimloan.violet.vn/


LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    3 khách và 0 thành viên

    VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    TRỊNH CÔNG SƠN


    THỐNG KÊ CÁC NƯỚC

    Flag Counter
    04-12-2014

    DỰ BÁO THỜI TIẾT

    Thành viên “GIẢI TOÁN TIỂU HỌC”

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    Đã xong

    ........

    Gốc > GIẢI TOÁN TIỂU HỌC >

    5702: Thay giup em giai hai bai toan nay voi a. Em cam on thay

    Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km/giờ. Sau khi đi được 6km thì có người khác cũng đi xe đạp từ B đến A với vận tốc 15km/giờ. Hai người gặp nhau sau khi người đi từ B đi được 40 phút. Tính thời gian để người thứ nhất đi từ A đến B?


    Lê Đặng Thu Trang @ 21:41 11/04/2017

    Nhắn tin cho tác giả
    Toán Tiểu Học Pl @ 03:54 12/04/2017
    Số lượt xem: 293
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    40 phút = 2/3 giờ

    Thời gian xe đạp A đi được 6km.

    6 : 12 = 0,5 (giờ)

    Tổng 2 vận tốc là:

    6 + 15 = 21 (km/giờ)

    Tổng quãng đường 2 người cùng đi từ khi xe đạp B khởi hành:

    21 x 2/3 = 14 (km)

    Quãng đường AB dài:

    14 + 6 = 20 (km)

    Thời gian người thứ nhất đi hết quãng đường AB là:

    20 : 12 = 1 giờ 40 phút

    Đáp số:   1 giờ 40 phút

    No_avatar

    Thay ơi em chưa hiểu chỗ Tổng 2 vân tốc sao lấy quãng đường cộng với vận tốc a. Phải lấy 12 + 15 = 27 (km/giờ).Vậy kết quả ra 2 giờ đúng không a.

    Avatar

    Chỉnh lại bài giải nha Thu Trang.

    40 phút = 2/3 giờ

    Tổng 2 vận tốc là:

    12 + 15 = 27 (km/giờ)

    Tổng quãng đường 2 người cùng đi từ khi xe đạp B khởi hành:

    27 x 2/3 = 18 (km)

    Quãng đường AB dài:

    18 + 6 = 24 (km)

    Thời gian người thứ nhất đi hết quãng đường AB là:

    24 : 12 = 2 (giờ

     

    Đáp số:   2 giờ

     
    Gửi ý kiến