LỊCH

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

CÁC NHÀ KHOA HỌC

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

THÀNH VIÊN_VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

http://trinhthikimloan.violet.vn/


LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    3 khách và 0 thành viên

    VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    TRỊNH CÔNG SƠN


    THỐNG KÊ CÁC NƯỚC

    Flag Counter
    04-12-2014

    DỰ BÁO THỜI TIẾT

    Thành viên “GIẢI TOÁN TIỂU HỌC”

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    Đã xong

    ........

    Gốc > GIẢI TOÁN TIỂU HỌC >

    5714: Nguyễn Thị Hải Yến

    một cửa hàng bán gạo có một lượng gạo nếp và tẻ.sau khi cửa hàng bán đi 4/7 số gạo nếp và 5/9 số gạo tẻ thì còn lại 320 kg cả hai loại.trong đó số gạo nếp bằng 3/5 số gạo tẻ.hỏi lúc đầu của hãng có bao nhiêu kg mỗi loại

    Nguyễn Thị Hải Yến @ 19h:44p 25/04/17

    http://toantieuhocpl.violet.vn/entry/show/entry_id/10087864/cm_id/3243115#3243115


    Nhắn tin cho tác giả
    Toán Tiểu Học Pl @ 04:15 26/04/2017
    Số lượt xem: 599
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Bài toán hay nhưng cần xem lại số liệu đề bài.

    Avatar

    Bài toán này giải bình thường thầy à...Kết quả: Lúc đầu có 280kg gạo nếp và 450 kg gạo tẻ.

    Avatar

    Xin lỗi. Do hiểu lầm câu “Trong đó số gạo nếp bằng 3/5 số gạo tẻ.hỏi lúc đầu” thành “Trong đó số gạo nếp bằng 3/5 số gạo tẻ lúc đầu” nên bài giải ra một con số lẻ

     

    Số gạo nếp còn lại:    1 - 4/7 = 3/7 (gạo nếp lúc đầu)

    3/7 gạo nếp bằng 3/5 gạo tẻ ban đầu cho ta biết nếu gạo nếp có 7 phần thì số gạo tẻ có 5 phần bằng nhau.

    Số phần gạo nếp đã bán là:   7 x 4/7 = 4 (phần)

    Số phần gạo tẻ đã bán:    5 x 5/9 = 25/9 (phần)

    Tổng số phần cả 2 loại đã bán:    4 + 25/9 = 61/9 (phần)

    Tổng số phần bằng nhau của gạo nếp và gạo tẻ là:   7 + 5 = 12 (phần)

    Số phần còn lại của cả 2 loại ứng với 320kg là:    12 - 61/9 = 47/9 (phần)

    Giá trị mỗi phần:    320 : 47/9 = ……………. số lẻ ………..

    Avatar

    Cám ơn thầy Quản Trị Trang. Giải lại nha.

    Tổng số phần bằng nhau:

    3 + 5 = 8 (phần)

    Số gạo nếp còn lại:

    320 : 8 x 3 = 120 (kg)

    Phân số chỉ số gạo nếp còn lại:

    1 - 4/7 = 3/7 (gạo nếp)

    Số gạo nếp ban đầu:

    120 : 3/7 = 280 (kg)

    Số gạo tẻ còn lại:

    320 - 120 = 200 (kg)

    Phân số chỉ số gạo tẻ còn lại:

    1 - 5/9 = 4/9 (gạo tẻ)

    Số gạo tẻ ban đầu:

    200 : 4/9 = 450 (kg)

     
    Gửi ý kiến