LỊCH

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

CÁC NHÀ KHOA HỌC

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

THÀNH VIÊN_VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

http://trinhthikimloan.violet.vn/


LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    TRỊNH CÔNG SƠN


    THỐNG KÊ CÁC NƯỚC

    Flag Counter
    04-12-2014

    DỰ BÁO THỜI TIẾT

    Thành viên “GIẢI TOÁN TIỂU HỌC”

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    Đã xong

    ........

    Vòng 5 _ Lớp 5 (2016-2017) bs

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Toán Tiểu Học Pl (trang riêng)
    Ngày gửi: 08h:18' 27-10-2016
    Dung lượng: 81.5 KB
    Số lượt tải: 155
    Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thu Cúc)
    ĐỀ VIOLYMPIC TOÁN 5 _ VÒNG 5 (2016-2017)
    Mở ngày 24/10/2016


    Bài thi số 1: Chọn các giá trị theo thứ tự tăng dần:
    


    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    Bài thi số 2 : Cóc vàng tài ba:

    Câu 1: Tìm số hạng tiếp theo trong dãy: 1; 2; 3; 5; 8; 13; …..
    a/ 26 ; b/ 20 ; c/ 21 ; d/ 18.

    Dãy số có quy luật kể từ số hạng thứ ba bằng tổng 2 số hạng liền trước. 8 + 13 = 21

    Câu 2: Trung bình cộng của hai số là 189. Số thứ nhất là số chẵn lớn nhất có 2 chữ số. Vậy số thứ hai là: …...
    a/ 279 ; b/ 91 ; c/ 280 ; d/ 90.

    Số chẵn lớn nhất có 2 chữ số là 98
    Tổng của hai số là:
    189 x 2 = 378
    Số thứ hai là :
    378 – 98 = 280

    Câu 3: Tìm y, biết: y : 102 + 68 = 272. Vậy y = …..
    a/ 20808 ; b/ 2 ; c/ 46240 ; d/ 34680.

    y : 102 = 272 – 68 = 204
    y = 204 x 102
    y = 20808


    Câu 4: An với Cường có trung bình mỗi bạn 96 viên bi. Số bi của Cường gấp 3 lần số bi của An. Vậy An có số viên bi là: …..
    a/ 48 viên ; b/ 96 viên ; c/ 144 viên ; d/ 116 viên.

    Tổng số bi của 2 bạn là:
    96 x 2 = 192 (bi)
    Tổng số phần bằng nhau:
    3 + 1 = 4 (phần)
    Số bi của An là:
    192 : 4 = 48 (bi)

    Câu 5: 18 người làm xong một đoạn đường trong 5 ngày. Vậy 30 người làm xong đoạn đường đó nhanh hơn số ngày là: …..
    a/ 2 ; b/ 3 ; c/ 4 ; d/ 1.

    Một người làm xong đoạn đường trong:
    5 x 18 = 90 (ngày)
    30 người làm xong đoạn đường trong:
    90 : 30 = 3 (ngày)
    30 người làm nhanh hơn:
    5 – 3 = 2 (ngày)

    Câu 6: Bao thứ nhất có nhiều hơn bao thứ hai 36 kg gạo. Sau khi mỗi bao bán đi 10 kg gạo thì số gạo còn lại ở bao thứ nhất bằng 5/2 số gạo còn lại ở bao thứ hai. Vậy lúc đầu bao thứ nhất có …….kg gạo.
    a/ 60kg ; b/ 50kg ; c/ 34kg ; d/ 70kg.

    Sau khi bán thì hiệu số gạo hai bao vẫn là 36kg.
    Hiệu số phần bằng nhau:
    5 – 2 = 3 (phần)
    Giá trị 1 phần:
    36 : 3 = 12 (kg)
    Số gạo bao thứ nhất là:
    12 x 5 + 10 = 70 (kg)

    Câu 7: Có hai vòi nước cùng chảy vào một bể không chứa nước. Nếu vòi thứ nhất chảy riêng thì sau 9 giờ bể sẽ đầy. Nếu vòi thứ hai chảy riêng thì sau 6 giờ bể sẽ đầy. Vậy khi bể đã có sẵn 1/3 bể nước, mở cả hai vòi cùng chảy thì sau số giờ sẽ đầy bể là: …..
    a/ 18/5 giờ ; b/ 12/5 giờ ; c/ 5 giờ ; d/ 15/2 giờ.

    Mỗi giờ cả 2 vòi chảy được:
    1/9 + 1/6 = 5/18 (bể)
    Lượng nước cần để cả 2 vòi cùng chảy là:
    1 – 1/3 = 2/3 (bể)
    Thời gian cả 2 vòi cùng chảy là:
    2/3 : 5/18 = 12/5 (giờ)

    Câu 8: Trung bình cộng của ba số là 52. Số thứ ba bằng trung bình cộng của số thứ nhất và số thứ hai. Số thứ nhất hơn số thứ hai là 24. Vậy số thứ nhất là: …..
    a/ 38 ; b/ 64 ; c/ 40 ; d/ 14.

    Tổng của số thứ nhất và số thứ hai là :
    156 – 52 = 104
    Số thứ nhất là :
    (104 + 24) : 2 = 64

    Câu 9: Tổng hai số là 63. Nếu gấp số thứ nhất lên 2 lần và gấp số thứ hai lên 5 lần thì tổng hai số là 240. Vậy số thứ nhất là: …..
    a/ 38 ; b/ 59 ; c/ 4 ; d/ 25.

     
    Gửi ý kiến