LỊCH

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

THÀNH VIÊN VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    TÌNH BẠN VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    THỐNG KÊ _ THẾ GIỚI

    Flag Counter
    04-12-2014

    THỜI TIẾT

    Nhúng mã HTML(Quyên)

    THÀNH VIÊN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    ĐÃ XONG

    Trong một số bài giải phức tạp ta có thể dùng kí hiệu (*) thay cho phép nhân (x)

    Gốc > GIẢI TOÁN TIỂU HỌC >

    1563: thầy chỉ giùm em làm bài này với !

    1/ 1 ô tô khởi hành từ A lúc 6 giờ 15 phút với vận tốc 50 km /giờ.đến B nghỉ 1 giờ 30 phút rồi từ B trở về A với vận tốc 40 km /giờ và đến A lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày .tính quãng đường AB 

    2/vào lúc 6 giờ anh An đi xe đạp từ A về B, vào lúc 6 giờ 30 phút cùng ngày anh Bình cũng đi xe đạp từ A về phía B .biết rằng quãng đường anh An đi 35 phút đúng bằng quãng đường anh Bình đi trong 30 phút hỏi hai người gặp nhau vào lúc mấy giờ

    3/2 xe cùng khởi hành hai điểm và đi ngược chiều nhau:xe thứ nhất đi từ A về B và xe thứ hai đi từ B về A .xe thứ nhất đi hết 6 giờ còn xe thứ hai đi hết 4 giờ .hỏi sau khi khởi hành được bao lâu thì 2 xe gặp nhau


    Nhắn tin cho tác giả
    Tô Kiều Hậu @ 21:51 07/03/2014
    Số lượt xem: 12648
    Số lượt thích: 1 người (Toán Tiểu Học Pl)
    Avatar

    1/ 1 ô tô khởi hành từ A lúc 6 giờ 15 phút với vận tốc 50 km /giờ.đến B nghỉ 1 giờ 30 phút rồi từ B trở về A với vận tốc 40 km /giờ và đến A lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày .tính quãng đường AB 

    Trả lời:

    Ta có thời gian chuyển động của ô tô cả đi lẫn về là:

    14giờ30phút - 6giờ15phút - 1giờ30phút = 6giờ45phút = 6,75giờ

    Vì quãng đường đi bằng quãng đường về nên vân tốc trung bình trên quãng đường cả đi lẫn về là: (50+40):2=45 km/giờ

    Vậy quãng đườn AB dài là: (6,75 x 45):2=151,875 km

    No_avatar

    Bài này Mai Tuấn Long xem lại vận tốc trung bình không phải = (50+40)/2 = 45(km) đâu

    đúng vận tốc trung bình = Độ dời/thời gian thực hiện độ dời

    Bài này Mai Tuấn Long nên tính: Vận tốc Tỉ lệ nghịch với thời gian thì sẽ ra

    Quãng đường AB = 150km

    Avatar

    OK Phạm Hữu Nghĩa.

    Tổng thời gian đi và về là:

    (14h30ph – 6h15ph) – 1h30ph = 6h45ph = 6,75 giờ.

    Cùng quãng đường thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc.

    Tỉ số thời gian đi và về là:  40/50 = 4/5

    Tổng số phần bằng nhau:  4 + 5 = 9 (phần)

    Thời gian ô tô đi từ A đến B:    6,75 : 9 x 4 = 3 (giờ)

    Quãng đường Ab là:   50 x 3 = 150 (km)

    Đáp số:  150 km.

    Avatar

    Bài 2:

    Tỉ số vận tốc của An và Bình là:  30/35 = 6/7. Nếu An đi mỗi giờ 6km thì Bình đi mỗi giờ 7km.

    Thời gian An đi trước Bình: 6h30 – 6h = 30ph = 0,5 giờ.

    Quãng đường An đã đi trước Bình:  6 x 0,5 = 3 (km)

    Hiệu vận tốc:  7 – 6 = 1 (km/giờ)

    Thời gian Bình đuổi kịp An là:  3 : 1 = 3 (giờ)

    Thời điểm hai người gặp nhau:  6h30ph + 3h = 9h 30ph

    Đáp số:  9h 30ph

    Avatar

    Bài 3:

    Mỗi giờ xe thứ nhất đi được 1/6 quãng đường, xe thứ hai đi được 1/4 quãng đường.

    Mỗi giờ cả 2 xe đi được:   1/6 + 1/4 = 5/12 (quãng đường)

    Thời gian 2 xe gặp nhau:  1 : 5/12 = 2,4 (giờ)

    Đáp số:  2,4 giờ (2 giờ 24 phút)

    No_avatar

    một xe khách đi từ A đến B hết 9 giờ.Một xe con đi từ A đến B hết 7 giờ.Hỏi nếu xe khách đi trước xe con một quãng đường bằng xe khách đi trong 1 giờ

     

    No_avatarf

    Nhờ các thầy giải giúp em bài toán:

    Lức 6 giờ sáng một ô tô tải đi từ A đến B với vận tốc 45km/ giờ. Đến 9 giờ sáng một ô tô du lịch cũng đi từ A đến B với vận tốc 60 km/ giờ và đi cùng chiều với ô tô tải. Hai xeđến B cùng một lúc. Tính quãng đường AB

    Avatar

    Bài của Bùi Thị Quyên xem TẠI ĐÂY.

    No_avatar

    lúc 6 giờ một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 40km/h . lúc 7 giờ 30 phút , 1 xe du lịch đi từ B đến A với vận tốc 50km/h . Biết AB=270km . Hoi 2xe gặp nhau lúc mấy giờ ? GIÚP EM NHANH ĐI Ạ MAI EM PHẢI NỘP RỒI

    Avatar

    7g30ph - 6 giờ = 1g30ph = 1,5 giờ

    1,5 giờ xe tải đi được.

    40 x 1,5 = 60 (km)

    Lúc này xe tải còn cách B

    270 - 60 = 210 (km)

    Tổng hai vận tốc là:

    40 + 50 = 90 (km/giờ)

    Thời gian để xe du lịch gặp xe tải.

    210 : 90 = 2 giờ 20 ph

    Hai xe gặp nhau lúc:

    7g30ph + 2g20ph = 9g50ph

     
    Gửi ý kiến

    Nhạc MIDI (Anh DANH tạo)

    Nhạc MIDI: Cách mạng - Cải lương - Thiếu Nhi
    Việt Nam 1 - Việt Nam 2 - Việt Nam 3 - Việt Nam 4 - Việt Nam 5
    NGUYỄN VĂN DANH

    BÀ RỊA – VŨNG TAU