LỊCH

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

THÀNH VIÊN VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    TÌNH BẠN VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    THỐNG KÊ _ THẾ GIỚI

    Flag Counter
    04-12-2014

    THỜI TIẾT

    Nhúng mã HTML(Quyên)

    THÀNH VIÊN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    VĂN PHÒNG

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    Đã xong

    Trong một số bài giải phức tạp ta có thể dùng kí hiệu (*) thay cho phép nhân (x)

    Gốc > GIẢI TOÁN TIỂU HỌC >

    Bài 1067: Chùm bài cua Nguyễn Xuân Thời

    thầy giúp emn giải ngùm bài này với:

    Bài 1:Tìm một sooscos ba chữ soosbes hơn 200 và chia hết cho 7, biết rằng khi chia số đó cho 2,3,5 thì lần lượt được các số dư là 1,2,4.

    Bài2: Có ba bình đựng nước chưa đầy.Sau khi đổ 1/3 số nước ở bình một sang bình hai, rồi đổ 1/4 số nước hiện có ở bình 2 sang bình 3, cuối cùng đổ 1/10 số nước hiện có ở bình 3 sang bình một, thì mỗi bình đều có 9 lít nước. hỏi lúc đầu mỗi bình có bao nhiêu lít nước ?

    Bài3 : Tích sau có mẫy chữ số tận cùng giống nhau?

                 1x2x3x4x...x9x10

    Bài 4:  thầy ơi có thể giúp em được không ạ:Ngày 8/3/1996.hỏi ngày 8/3/2000 là ngày thớ mấy           

    Nguyễn Xuân Thời @ 21h:16p 08/01/14

    http://toantieuhocpl.violet.vn/entry/show/entry_id/9729177/cm_id/3001436#3001436


    Nhắn tin cho tác giả
    Toán Tiểu Học Pl @ 05:54 09/01/2014
    Số lượt xem: 3950
    Số lượt thích: 1 người (Toán Tiểu Học Pl)
    Avatar

    Bài 4 phải cho biết 8/3/1996 là thứ mấy?

    No_avatar

    xin loi thay em viet thieu.

    Bài 3: Ngày 8/3/1996là ngày thứ sáu. hỏi ngày 8/3/2000 là ngày thứ mấy?

    No_avatar

    Nhờ thầy giải giúp em bài toán:

    Cho 3 số có tổng bằng 162,5. Biết nếu số thứ nhất nhân với 4, số thứ hai nhân với 3, số thứ ba nhân với 2 ta được 3 tích bằng nhau.

    Trân trọng cảm ơn thầy!

    Avatar

    Ta thấy 12 chia hết cho 2;3 và 4.

    Số thứ nhất có 12:4 = 3 (phần); số thứ hai có 12:3=4(phần); số thứ ba có 12:2=6(phần)

    Tổng số phần bằng nhau: 3+4+6=13(phần)

    Số thứ nhất:  162,5:13x3= 37,5    

    Số thứ hai:  162,5:13x4= 50

    Số thứ ba:  162,5:13x6= 75

    Avatar

    Bài 1:Tìm một sooscos ba chữ soosbes hơn 200 và chia hết cho 7, biết rằng khi chia số đó cho 2,3,5 thì lần lượt được các số dư là 1,2,4.

     

    Số chia hết cho 2,3,5 lần lượt dư 1,2,4 nên thêm 1 đơn vị vào số bị chia sẽ chia hết cho 2,3,5. Chia hết cho 2 và cho 5 thì tận cùng bằng 0. Các số là: 120;150;180

    Trong 3 số này số 120 cho cho 7 dư 1.

    Nên số cần tìm là : 120 – 1 = 119

    Bài2: Có ba bình đựng nước chưa đầy.Sau khi đổ 1/3 số nước ở bình một sang bình hai, rồi đổ 1/4 số nước hiện có ở bình 2 sang bình 3, cuối cùng đổ 1/10 số nước hiện có ở bình 3 sang bình một, thì mỗi bình đều có 9 lít nước. hỏi lúc đầu mỗi bình có bao nhiêu lít nước ?

    Qua sơ đồ cho ta thấy  9/10 còn lại ở bình thứ ba là 9 lít.

    Như vậy 1/10 chuyển chuyển từ bình ba sang bình một là 1 lít.

    Suy ra 2/3 còn lại sau khi chuyển đi 1/3 ở bình 1 là 9-1=8 (lít)

    Số lít ở bình một là : 8:2x3 = 12 (lít)

    Bình hai trước khi chuyển đi ¼ là  (3/4 bình 2):  

    9 : 3 x 4 = 12 (lít)

    Nhưng do 1/3 bình một chuyển sang 12:3=4(lít)

    Số lít ở bình hai là: 12 – 4 = 8 (lít)

    Số lít dầu ở bình ba là:  9 x 3 – (12+8) =  7 (lít)

    Bài3 : Tích sau có mẫy chữ số tận cùng giống nhau?

                 1x2x3x4x...x9x10

    Ta biết 5 nhân với một số chẵn được tích tận cùng bằng 0. Trong tích có thêm số 10 nên tích có 2 chữ số 0 tận cùng.

    No_avatar
    Avatar

    Bài 4: Từ 8/3/1996 đến 8/3/2000 có số ngày là:

     (ngày)

    1 tuần thì có 7 ngày. 1826 ngày thì có số tuần là:

     tuần (dư  ngày)

    Vậy 8/3/2000 là thứ 

    No_avatar

    sai rồi! Từ 8/3/1996 đến 8/3/2000 có 4 năm và 1 ngày thôi mà.

    tức là 4x 365+1=1461 ngày

    Vì 1 tuần có 7 ngày nên sẽ có số tuần là: 1461:7=208 tuần dư 5 ngày

    Vậy 8/3/2000 là thứ tư

    THế mới đúng

     
    Gửi ý kiến