LỊCH

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

THÀNH VIÊN VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    4 khách và 0 thành viên

    TÌNH BẠN VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    THỐNG KÊ _ THẾ GIỚI

    Flag Counter
    04-12-2014

    THỜI TIẾT

    Nhúng mã HTML(Quyên)

    THÀNH VIÊN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    ĐÃ XONG

    Trong một số bài giải phức tạp ta có thể dùng kí hiệu (*) thay cho phép nhân (x)

    Gốc > GIẢI TOÁN TIỂU HỌC >

    Bài 550: thầy giải bài này nhanh nhanh giúp em

    Hai xe ủi cùng cày một đám đất trong 12 giờ thì được 1/10 đám đất. Nếu máy ủi thứ nhất làm một mình trong 42 giờ rồi nghỉ và sau đó máy thứ hai làm trong 22 giờ thì cả hai xe làm được 1/4 đám đất. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi xe phải làm bao lâu sẽ xong đám đất? 


    Nhắn tin cho tác giả
    Vũ Bảo Ngọc @ 20:12 31/10/2013
    Số lượt xem: 910
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Thời gian hai xe ủi cùng cày xong miếng đất:

    12 x 10 = 120 (giờ)

    Nếu mỗi máy riêng lẻ cày gấp 4 lần để xong thì thời gian mỗi máy cày sẽ là:

    Thứ nhất:  42 x 4 = 168 (giờ)

    Thứ hai:  22 x 4 = 88 (giờ)

    Giả sử cả 2 máy cùng cày trong 88 giờ sẽ được:

    88 : 120 =  11/15 (đám đất)

    Diện tích đất còn lại.

    1 – 11/15 = 4/15 (đám đất)

    Thời gian xe thứ nhất cày xong 4/15 đám đất:

    168 – 88 = 80 (giờ)

    Thời gian một mình xe thứ nhất cày xong đám đất:

    80 : 4 x 15 =  300 (giờ)

    120 giờ thì xe thứ nhất cày được:

    120 : 300 = 4/10 (đám đất)

    120 giờ xe thứ hai cày được:

    1 – 4/10 = 6/10 (đám đất)

    Thời gian một mình xe thứ hai cày xong đám đất:

    120 : 6 x 10 =  200 (giờ)

    Đáp số:            Xe thứ nhất:  300 giờ.

                            Xe thứ hai:  200 giờ.

     
    Gửi ý kiến

    Nhạc MIDI (Anh DANH tạo)

    Nhạc MIDI: Cách mạng - Cải lương - Thiếu Nhi
    Việt Nam 1 - Việt Nam 2 - Việt Nam 3 - Việt Nam 4 - Việt Nam 5
    NGUYỄN VĂN DANH

    BÀ RỊA – VŨNG TAU