LỊCH

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

THÀNH VIÊN VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  TÌNH BẠN VIOLET

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  THỐNG KÊ _ THẾ GIỚI

  Flag Counter
  04-12-2014

  THỜI TIẾT

  Nhúng mã HTML(Quyên)

  THÀNH VIÊN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

  toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
  Mời các bạn kích vào ảnh để đến
  Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
  Điện thoại: 0919 996 947
  Email: havietchuong57@gmail.com

  CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
  ĐÃ XONG

  Trong một số bài giải phức tạp ta có thể dùng kí hiệu (*) thay cho phép nhân (x)

  Thực hiện đoạn video

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Toán Tiểu Học Pl (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:40' 31-03-2015
  Dung lượng: 593.5 KB
  Số lượt tải: 14
  Số lượt thích: 0 người
  Vào diễn đàn chưa lâu nhưng thấy nhu cầu làm các video từ hình, video, nhạc của các mẹ để giữ lại những kỉ niệm của các bé sau này là rất lớn. Hôm nay thuexe.biz xin mạo muội viết bài hướng dẫn này (có sưu tầm 1 số thông tin từ các site khác). I. GIỚI THIỆU CHUNG: Windows Movie Maker (WMV) là 1 phần mềm làm video , audio , làm album nhạc nghiệp dư đã đc tích hợp sẵn trong máy cài WinXP và WinM. Nên ai cũng có thể tự làm 1 album cho mình mà ko cần cài đặt bất cứ 1 chương trình nào. Vì nó chỉ là 1 phần mềm nghiệp dư nên chất lượng thì chưa thể so sánh với các phần mềm chuyên dụng khác. Vì vậy kì sau mình sẽ viết tiếp các bài:
  Hướng dẫn sử dụng chi tiết ProshowGold (dành cho những ai ko thích dùng WMV)

  Hướng dẫn ghi film, nhạc ra đĩa với chương trình nero (dành cho những mẹ muốn lưu trử những kỉ niệm của con mình vào đĩa hoặc dùng để tặng bạn bè)
  II. GIAO DIỆN CHÍNH VÀ CÁC NÚT ĐIỀU KHIỂN CỦA CHƯƠNG TRÌNH: 1. giao diện: 2. Các nút điều khiển WMM có skin đơn giản , dễ hiểu , có 4 khu vực chính  Video task- nơi đặt các nút điều khiển Collection - Nơi đặt các video , audio , pic Màn hinh - khu vực màn hình hiện thị hình ảnh , xem trước video đang làm . khu - Khu vực chỉnh sửa và biên tập video . Ngoài ra còn các nút bấm như  Show StoryBoard : chỉnh thời gian hoặc số clip khi biên tập . Show Timeline : hình ảnh hiện lên dạng thumbnail Set volume level: chỉnh audio trong video > hoặc < audio bạn cho vào .Muốn âm thanh trong video gốc biến mất thì kéo thanh audio sát khe Audio/Music. Narrate timeline : tạo video từ WC hoặc microphone . Zoom in , zoom out : kéo dài , rút ngắn thời gian III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: 1. khởi động chương trình: đầu tiên bạn vào Start -->program --> Windows Movie Maker 2. chèn film, âm thanh, pic: Để đưa những đoạn fim hay bản nhạc vào xử lý, bạn click vào Import video (đối với video clip) , Import pictures (đối với ảnh ) hoặc Import audio or music (đối với nhạc) tại cửa sổ Capture Video bên trái. Sau đó, chọn các file bạn muốn làm , rồi click vào nút Import để chèn . Lưu ý: với file video bạn tắt chế độ Creats clip for video file để ko tốn thời gian chờ đợi WMM cắt file video của bạn . Cái này bạn có thể tự làm như sau : click chuột vào file video , nhìn sang phần màn hình bạn đưa thanh Play đến đoạn định cut rồi dùng tổ hợp phím Ctr+ L 3. đưa film, picture vào biên tập: Trước khi làm điều này, bạn để chế độ Show storyboard Nhờ vậy, bạn có thể nhận biết thời gian của mỗi đoạn fim. Tiếp theo, dùng chuột chọn các đoạn fim cần chuyển ở cửa sổ bên trên, rồi rê chuột kéo các đoạn đó xuống khe Video. Đối với Pic , bạn để chế độ Show timeline . Mình lấy ví dụ chèn pic vào: (film hay âm thanh cũng tương tự) sau khi đã chèn âm thanh, film, pic vào thì bạn dùng con chuột kéo xuống ô bên dưới để biên tập 4. thay đổi âm thanh: Tương tự như thao tác 3, dùng chuột chọn file âm thanh tại cửa sổ Collection, rồi rê chuột kéo file này đặt vào khe Audio bên dưới. 5. tạo tiêu đề hoặc đoạn text: Để tạo tiêu đề cho phần mở đầu , từ cửa sổ Edit Movie bên trái , bạn click vào Make titles or credits. Để tạo hiệu ứng cho tiêu đề hoặc đoạn kết vào change the title animation , có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chon . Hoặc thay đổi font chữ hoặc màu sắc ở change the font and color Sau đó, chọn Add title at the beginning of the movie rồi nhập tiêu đề vào khung chữ Text box bên dưới. Ngoài ra bạn có thể cho đoạn text vào bất cứ đoạn nào trong clip , cách làm cũng tương tự .:LoveStruc: Cuối cùng, bạn click vào Done. add title to movie. 6. tạo kĩ xảo: Trước khi tạo kỹ xảo cho fim, bạn nên chuyển vùng biên tập trở về dạng kịch bản bằng cách click chuột vào nút Show Storyboard bên dưới. Tại cửa sổ Edit Movie bên tay trái, click vào View Video tranitions. Sau đó, chọn dạng kỹ xảo bạn yêu thích tại Video tranitions, rê chuột kéo thả vào ô vuông nhỏ nằm giữa 2 đoạn fim mà bạn muốn thực hiện kỹ
   
  Gửi ý kiến

  Nhạc MIDI (Anh DANH tạo)

  Nhạc MIDI: Cách mạng - Cải lương - Thiếu Nhi
  Việt Nam 1 - Việt Nam 2 - Việt Nam 3 - Việt Nam 4 - Việt Nam 5
  NGUYỄN VĂN DANH

  BÀ RỊA – VŨNG TAU