LỊCH

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

THÀNH VIÊN VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    TÌNH BẠN VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    THỐNG KÊ _ THẾ GIỚI

    Flag Counter
    04-12-2014

    THỜI TIẾT

    Nhúng mã HTML(Quyên)

    THÀNH VIÊN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    ĐÃ XONG

    Trong một số bài giải phức tạp ta có thể dùng kí hiệu (*) thay cho phép nhân (x)

    Vòng 15_L4_2014-2015

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Toán Tiểu Học Pl (trang riêng)
    Ngày gửi: 03h:58' 14-03-2015
    Dung lượng: 16.2 MB
    Số lượt tải: 203
    Số lượt thích: 0 người
    
    MATH VIOLYMPIC CONTEST ONLINE – GRADE 4 – ROUND 15th
    ĐỀ THI GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET – VIOLYMPIC LỚP 4 VÒNG 15

    

    

    VIOLYMPIC 2014 – 2015
    LỚP 4 – VÒNG 15 ( Ra ngày 06 -03-2015)

    ThiViolympic.com - Bài thi số 3 : Vượt chướng ngại vật ( 100 điểm)

    



    Câu hỏi 1:
    
    Đáp án: Lấy tổng mới trừ số viết sai
    2015 – 2007 = 8; 8 + 207 = 215

    Câu hỏi 2:
    
    Đáp án:
    Số chẵn đầu dãy: 10; Số chẵn cuối dãy là ; 98
    (10 + 98) : 2 = 54

    Câu hỏi 3:
    
    Có bao nhiêu số có 4 chữ số lập từ các chữ số 0;2;4;6;8?
    Bài giải:
    Có 4 cách chọn hàng nghìn
    Có 5 cách chọn hàng trăm
    Có 5 cách chọn hàng chục
    Có 5 cách chọn hàng đơn vị
    Đáp án: 4 x 5 x 5 x 5 = 500 số.
    Câu 4.
    
    Viết số tự nhiên bé nhất có 6 chữ số được viết bởi 2 chữ số 0 , 2 chữ số 2; hai chữ số 4?
    Đáp án: 200244
    Câu 5.
    
    Đáp án: Từ 2 đến 8 có: (8 – 2) : 2 + 1 = 4 số x 1 chữ số = 4 chữ số ;
    Từ 10 đến 98 có: (98 – 10) : 2 + 1 = 45 số x 2 chữ số = 90 chữ số ;
    Từ 100 đến 120 có: (120 – 100) : 2 + 1 = 11 số x 3 chữ số = 33 chữ số ;
    Dãy số đó có tất cả là: 4 + 90 + 33 = 127 chữ số.
    Câu 6.
    
    - Dãy số này quy luật số trước giảm đi 3 đv thì được số sau. Số đó là 46
    Câu 7.
    
    Đáp án: 2/25
    Câu 8.
    
    Đáp án: 189 : 7 = 27 ; 5 x 27 = 135 ; a + 34 = 135 ; a = 135 – 34 = 101.
    Câu 9.
    
    Đáp án: 7/18
    Câu 10.
    
    Ta có 226 = 113 x2
    Vậy : 54 x 113 + 44 x 113 + 2 x 113
    113 x ( 54 + 44 + 2 )
    113 x 100 = 11300
    Đáp án: = 113 x (102 – 2) = 11300.
    Câu 11.
    
    Đáp án: 373737/494949
    Câu 12.
    
    Vì số này chia hết cho 2 và 5 nên b = 0
    Để số này chia hết cho 9 nên a = 2
    Đáp án: 3240.
    Câu 13.
    

    Bài giải :
    Hiệu hai số là 500



    Đáp án: Hiệu: 500 ; Số bé là: (672 – 500) : 2 = 86
    Câu 14.
    
    Đáp án: Hiệu: 2345 x 2 = 4690 ; Số bé là: (8002 – 4690) : 2 = 1656
    Số lớn là: 1656 + 4690 = 6364
    Câu 15.
    
    Bể thứ nhất chảy hết: 35 x 30 = 1050 lít ;
    Bể thứ hai chảy hết: 45 x 30 = 1350 lít ;
    Số nước của mỗi bể sau khi chảy là: (7000 – 1050 – 1350) : 2 = 2300 lít
    Lúc đầu, bể thứ hai chứa là: 2300 + 1350 = 3650 lít.
    Câu 16.
    
    Đáp án: 3/7 (chia TS và MS cho 9 rồi chia cho 5 hoặc chia cho 45).
    Câu 17.
    
    Đáp án: Hiệu: 6 x 1 + 1 = 7 ; Số bé là: (2015 – 7) : 2 = 1004 ;
    Số lớn là: 1004 + 7 = 1011.
    Câu 18.
    
    Đáp án: Ta có chiều dài và chiều rộng tương ứng với diện tích đã cho trong đề bài là : 24 và 1 ; 12 và 2 ; 8 và 3 ;
    Hình có chu vi lớn nhất là: (24 + 1) x 2 = 50 cm.
    Câu 19.
    
    Đáp án: 125 x 5 = 625.
    Câu 20.
    
    Đáp án: 55/56.
    Câu 21.
    
    Đáp án: Rút gọn PS là:  =  (Chia cho 13) ; 75 : 3 = 25 ; a = 5 x 25 = 125.








    ThiViolympic.com - Bài thi số 2 : Điền số thích hợp ( 100 điểm)

    Câu 1:   =  
    Đáp án: 20200.
    Câu 2: 927 x 26 + 927 x 85 – 927 x 11 = 
     
    Gửi ý kiến

    Nhạc MIDI (Anh DANH tạo)

    Nhạc MIDI: Cách mạng - Cải lương - Thiếu Nhi
    Việt Nam 1 - Việt Nam 2 - Việt Nam 3 - Việt Nam 4 - Việt Nam 5
    NGUYỄN VĂN DANH

    BÀ RỊA – VŨNG TAU