LỊCH

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Quà tặng của cô
TRỊNH THỊ KIM LOAN

Tiền Giang

ĐỒNG HỒ

Quà tặng của anh
ĐỖ THANH DƯƠNG

Cần Thơ

VẺ ĐẸP TAM GIÁC SỐ

220px-pascaltriangleanimated2
Quà tặng của thầy
PHAN DUY NGHĨA

Hà Tỉnh

THÀNH VIÊN VIOLET

TRỊNH THỊ KIM LOAN

LIÊN KẾT

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    5 khách và 0 thành viên

    TÌNH BẠN VIOLET

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (havietchuong57@yahoo.com.vn)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    THỐNG KÊ _ THẾ GIỚI

    Flag Counter
    04-12-2014

    THỜI TIẾT

    Nhúng mã HTML(Quyên)

    THÀNH VIÊN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

    toantieuhocPl kimdong xuantruong chithanh
    Mời các bạn kích vào ảnh để đến
    Chuyên mục GIẢI TOÁN TIỂU HỌC
    Điện thoại: 0919 996 947
    Email: havietchuong57@gmail.com

    CÁC BÀI CHƯA CÓ BÀI GIẢI
    ĐÃ XONG

    Trong một số bài giải phức tạp ta có thể dùng kí hiệu (*) thay cho phép nhân (x)

    Vòng 4_T4_2014-2015 (.doc)

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Sưu tầm bộ đề.
    Người gửi: Toán Tiểu Học Pl (trang riêng)
    Ngày gửi: 07h:59' 13-10-2014
    Dung lượng: 7.7 MB
    Số lượt tải: 91
    Số lượt thích: 0 người
    ĐỀ VIOLYMPIC TOÁN 4 _ VÒNG 4 (2014-2015)
    10-10-2014
    (Bài giải tham khảo)
    BÀI 1:
    

        














        




    BÀI 2:
    

    Câu 1:
    

    Câu 2:
    

    Câu 3:
    

    [345 + (345+24) + (345+345+24) : 2 + 449] : 4 = 380

    Câu 4:
    
    4 gói kẹo nặng: 500 x 4 = 2 000 (g)
    3 gói bánh nặng: 250 x 3 = 750 (g)
    Tất cả bánh và kẹo nặng: 2 000 + 750 = 2 750 (g)

    Câu 5:
    
    Tổng số điểm 3 bài kiểm tra đầu: 6 x 3 = 18 (điểm)
    Tổng số điểm 4 bài kiểm tra: 7 x 4 = 28 (điểm)
    Điểm bài kiểm tra thứ tư là: 28 – 18 = 10 (điểm)





















    BÀI 3: Hãy điển số thích hợp vào chỗ …. nhé !
    Câu 1:
    Con ngỗng cân nặng 6kg, con gà cân nặng 3kg 5hg, con vịt cân nặng 2kg 5hg. Hỏi trung bình mỗi con cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam? Trả lời:  Trung bình mỗi con cân nặng kg.

    Đổi ra kg: 3kg 5hg = 3,5kg ;
    2kg 5hg = 2,5kg.
    Trung bình mỗi con cân nặng: (6 + 3,5 + 2,5) : 3 = 4 (kg)

    Câu 2:
    Một hình chữ nhật có chu vi 46m. Chiều dài hình chữ nhật đó là 15m. Tính diện tích hình chữ nhật đó. Trả lời: Diện tích hình chữ nhật đó là m2.

    Nửa chu vi hình chữ nhật là: 46 : 2 = 23 (m)
    Chiều rộng hình chữ nhật là : 23 – 15 = 8 (m)
    Diện tích hình chữ nhật là : 15 x 8 = 120 (m2)

    Câu 3:
    3 giờ 24 phút = phút.
    3 giờ 24 phút = 204 (phút) (60 x 3 + 24 = 204)

    Câu 4:
    6 tấn 5kg = kg.
    1000 x 6 + 5 = 3005 (kg)

    Câu 5:
    Mẹ có 3kg đường, mẹ dùng số đường để làm bánh, mẹ dùng số đường còn lại để pha nước uống. Hỏi mẹ còn lại bao nhiêu gam đường? Trả lời:  Số đường mẹ còn lại là gam.

    Đổi ra gam : 3kg = 3000g
    Số gam đường mẹ làm bánh là: 3000 : 4 = 750 (g)
    Số gam đường còn lại sau khi làm bánh là:: 3000 – 750 = 2250 (g)
    Số gam đường mẹ pha nước uống là: 2250 : 5 = 450 (g)
    Số gam đường của mẹ còn lại: 2250 – 450 = 1800 (g)
    Câu 6:
    Trong một cuộc thi chạy, Hùng chạy hết 3 phút 12 giây, Nam chạy hết 2 phút 45 giây, Toàn chạy hết 3 phút 5 giây. Tính tổng thời gian chạy của cả ba bạn. Trả lời: Tổng thời gian chạy của cả ba bạn là giây.

    Đổi ra giây: 3 phút 12 giây = 192 giây
    2 phút 45 giây = 165 giây
    3 phút 5 giây = 185 giây
    Tổng thời gian chạy của cả 3 bạn là:
    192 + 165 + 185 = 542 (giây)

    Câu 7:
     giờ = phút.

    giờ = 15 (phút) (60 x 1/4 = 60 : 4 = 15)

    Câu 8:
    Trung bình cộng của hai số bằng 45, biết số thứ nhất bằng 34. Tìm số thứ hai. Trả lời: Số thứ hai là 

    Tổng của hai số là: 45 x 2 = 90
    Số thứ hai là: 90 – 34 = 56

    Câu 9:
    Một đoàn xe ô tô gồm có hai loại xe trong đó 7 xe loại lớn, mỗi xe chở 3 tấn 5 tạ hàng; 5 xe loại nhỏ, mỗi xe chở 2 tấn 5 tạ hàng. Số hàng của cả đoàn xe được chia đều vào 10 kho. Tính số ki-lô-gam hàng ở mỗi kho. Trả lời: Số
     
    Gửi ý kiến

    Nhạc MIDI (Anh DANH tạo)

    Nhạc MIDI: Cách mạng - Cải lương - Thiếu Nhi
    Việt Nam 1 - Việt Nam 2 - Việt Nam 3 - Việt Nam 4 - Việt Nam 5
    NGUYỄN VĂN DANH

    BÀ RỊA – VŨNG TAU